DEMO WEBSITE

https://demo.ngoisaoso.vn


Một số nguyên tắc khi chế biến tổ yến bạn cần biết

Tổ yến sào là một trong những món ăn rất ngon, bổ dưỡng và đặc biệt quý hiếm. Tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu gặp nhiệt độ quá cao, những chất dinh dưỡng này sẽ bị thất thoát. Do vậy, để tổ yến giữ được những dưỡng chất và độ ngon vốn có, bạn cần nắm được một số nguyên tắc nhất định khi chế biến tổ yến.

Sơ chế tổ yến đúng cách

Cách sơ chế tổ yến hiệu quả nhất là ngâm nở tổ yến ở trong nước lạnh trong một khoảng thời gian phù hợp. Mỗi một loại tổ yến lại có thời gian ngâm nở và thời gian chưng khác nhau, cụ thể như sau:
  • Tổ yến trắng tinh chế: thời gian ngâm nở từ 15 – 20 phút, thời gian chưng từ 15 – 20 phút.
  • Tổ yến trắng, thô: thời gian ngâm nở từ 3 – 4 tiếng, thời gian chưng từ 30 – 35 phút.
  • Tổ yến huyết tinh chế: thời gian ngâm nở từ 25 – 30 phút, thời gian chưng từ 30 – 35 phút.
  • Tổ yến vàng thô: thời gian ngâm nở từ 6 – 8 tiếng, thời gian chưng từ 45 – 60 phút.
  • Tổ yến huyết thô: thời gian ngâm nở khoảng 12 tiếng, thời gian chưng từ 90 – 120 phút.
  • Tổ yến huyết sơ chế: thời gian ngâm nở từ 2.5 – 3 tiếng, thời gian chưng từ 25 – 30 phút.
Trong khi ngâm tổ yến, bạn cần lưu ý để nước phải ngập để tổ yến mềm đều và nhanh hơn.

Lưu ý khi rã đông chế biến tổ yến

Tổ yến được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nếu số lượng yến quá lớn, cần lưu trữ trong thời gian dài để sử dụng dần. Lúc này, bạn cần lưu ý một số vấn đề nhất định trong quá trình rã đông, chế biến tổ yến như sau:
  • Khi rã đông yến sào thì không được sử dụng nước ấm.
  • Bạn có thể để yến sào xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc cho yến sào vào trong túi kín, đặt vào một bát nước lạnh và thay nước thường xuyên để giảm thời gian rã đông.

Nguyên tắc khi chưng tổ yến

Một trong những cách chế biến tổ yến tốt nhất là chưng cách thủy. Kiểu chế biến này sẽ giúp giữ nguyên được chất dinh dưỡng ở trong tổ yến. Ngoài ra, bất kỳ loại tổ yến nào cũng chỉ nên chưng lửa nhỏ. Bạn có thể tham khảo thời gian chưng từng loại tổ yến đã được đề cập ở phần 1 của bài viết.
Không khi chưng phải để nước ngập tổ, bạn có thể thêm nước vào nồi chưng hoặc kéo dài thời gian chưng nếu muốn tổ yến mềm hơn. Một lưu ý khác là cho dù bạn chế biến tổ yến thành món ăn nào thì cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng và sau đó mới trộn vào để chế biến.
Nguồn: Tổng hợp.
 

Tác giả bài viết: Thu Hằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây