Câu trả lời đơn giản lắm: là do vỏ của hạt bắp bị vỡ từ trước.
Hạt bắp có 3 phần: vỏ, cùi và nhân. Trong quá trình làm nóng để nổ hạt, phần nước có trong cùi của hạt bắp sẽ nở ra và bắt đầu bốc hơi ở 100 độ C. Nhưng vì lớp vỏ quá cứng nên nước ko thể thoát ra ngoài, tạo áp lực lên vỏ của hạt bắp. Khi nhiệt độ tăng lên tới 175 độ C, áp lực đủ lớn đến mức làm lớp vỏ hạt bắp bị bật tung ra.
Vậy nên nếu vỏ hạt bắp bị “bục” từ trước thì có làm nóng đến hơn 200 độ C, bắp cũng chẳng thể nở được đâu nhé.
Bật mí nhỏ nè: khâu lựa chọn hạt bắp ban đầu của Uncle Jax rất kỹ nên yên tâm là không có vụ hạt ngô không nổ ở trong túi đâu nha!
Hình ảnh: Hình hạt bắp rang và có một vài hạt ngô còn nguyên
Dòng chữ: Tại sao có hạt bắp lại không nổ được?
Câu trả lời đơn giản lắm: là do vỏ của hạt bắp bị vỡ từ trước.
Hạt bắp có 3 phần: vỏ, cùi và nhân. Trong quá trình làm nóng để nổ hạt, phần nước có trong cùi của hạt bắp sẽ nở ra và bắt đầu bốc hơi ở 100 độ C. Nhưng vì lớp vỏ quá cứng nên nước ko thể thoát ra ngoài, tạo áp lực lên vỏ của hạt bắp. Khi nhiệt độ tăng lên tới 175 độ C, áp lực đủ lớn đến mức làm lớp vỏ hạt bắp bị bật tung ra.
Vậy nên nếu vỏ hạt bắp bị “bục” từ trước thì có làm nóng đến hơn 200 độ C, bắp cũng chẳng thể nở được đâu nhé.
Bật mí nhỏ nè: khâu lựa chọn hạt bắp ban đầu của Uncle Jax rất kỹ nên yên tâm là không có vụ hạt ngô không nổ ở trong túi đâu nha!
Hình ảnh: Hình hạt bắp rang và có một vài hạt ngô còn nguyên
Dòng chữ: Tại sao có hạt bắp lại không nổ được?