Thông báo
[Cập nhật 25/07/2016] THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: để tránh tình trạng mất thời gian duyệt bài và thời gian của các bạn. Các bài viết đăng cho mục công nghệ như thiết kế web nhà hàng, khách sạn .... lưu ý chúng tôi cần bài viết chất lượng và chi phí bài viết đề xuất là 40.000đ trở lên. Nhưng bài viết cần có nghĩa, nội dung trên 1000 từ và hình ảnh tốt và không copy tránh tình trạng Google translate quá nhiều, đọc mà không hiểu nội dung đang viết cái gì ?. Chúng tôi sẽ không duyệt các bài viết có nội dung kém, đọc không hiểu, các bạn cần xem bài viết của mình trước khi gởi.

[Cập nhật 20/07/2016] Ưu tiên duyệt các bài viết về thiết kế web nhà hàng, khách sạn, du lịch

[Cập nhật 12/07/2016] Chúng tôi đã cập nhật chuẩn số lượng từ và hình ảnh cho duyệt bài viết và nội dung tại mục II trong trang Chuẩn đăng bài viết. Bạn có thể xem tại http://content.ngoisaoso.vn/Chuan-dang-bai-viet.html

[Cập nhật 11/7/2016] Hệ thống đã cho phép bạn xem link liên kết đến bài viết đối tác của Ngôi Sao Số, bạn có thể xem và kiểm tra bài viết của mình đã được sửa như thế nào để khi gởi bài được duyệt nhanh hơn. Với các lỗi phát sinh của hệ thống vui lòng click email hotro@ngoisaoso.vn này để gởi phản hồi cho chúng tôi cập nhật (Quy định: Tiêu đề email [THÔNG BÁO LỖI: Tên lỗi, nội dung email có đính kèm file chụp màn hình để kỹ thuật tiện xử lý, cảm ơn các ý kiến đóng góp của các bạn.

[Cập nhật 18/01/2016] Tiêu chí viết bài đã được cập nhật vào lúc 20:30. Truy cập khu vực quy định để xem thông báo.
 

Tại sao trong túi bắp rang lại có những hạt bắp không nở?

Câu trả lời đơn giản lắm: là do vỏ của hạt bắp bị vỡ từ trước.
Hạt bắp có 3 phần: vỏ, cùi và nhân. Trong quá trình làm nóng để nổ hạt, phần nước có trong cùi của hạt bắp sẽ nở ra và bắt đầu bốc hơi ở 100 độ C. Nhưng vì lớp vỏ quá cứng nên nước ko thể thoát ra ngoài, tạo áp lực lên vỏ của hạt bắp. Khi nhiệt độ tăng lên tới 175 độ C, áp lực đủ lớn đến mức làm lớp vỏ hạt bắp bị bật tung ra.
Vậy nên nếu vỏ hạt bắp bị “bục” từ trước thì có làm nóng đến hơn 200 độ C, bắp cũng chẳng thể nở được đâu nhé.
Bật mí nhỏ nè: khâu lựa chọn hạt bắp ban đầu của Uncle Jax rất kỹ nên yên tâm là không có vụ hạt ngô không nổ ở trong túi đâu nha!
Hình ảnh: Hình hạt bắp rang và có một vài hạt ngô còn nguyên
Dòng chữ: Tại sao có hạt bắp lại không nổ được?
Câu trả lời đơn giản lắm: là do vỏ của hạt bắp bị vỡ từ trước.
Hạt bắp có 3 phần: vỏ, cùi và nhân. Trong quá trình làm nóng để nổ hạt, phần nước có trong cùi của hạt bắp sẽ nở ra và bắt đầu bốc hơi ở 100 độ C. Nhưng vì lớp vỏ quá cứng nên nước ko thể thoát ra ngoài, tạo áp lực lên vỏ của hạt bắp. Khi nhiệt độ tăng lên tới 175 độ C, áp lực đủ lớn đến mức làm lớp vỏ hạt bắp bị bật tung ra.
Vậy nên nếu vỏ hạt bắp bị “bục” từ trước thì có làm nóng đến hơn 200 độ C, bắp cũng chẳng thể nở được đâu nhé.  
Bật mí nhỏ nè: khâu lựa chọn hạt bắp ban đầu của Uncle Jax rất kỹ nên yên tâm là không có vụ hạt ngô không nổ ở trong túi đâu nha!
Hình ảnh: Hình hạt bắp rang và có một vài hạt ngô còn nguyên
Dòng chữ: Tại sao có hạt bắp lại không nổ được?
 

Tác giả bài viết: Thu Hằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây