DEMO WEBSITE

https://demo.ngoisaoso.vn


Đừng hiểu nhầm, mật ong không chỉ ở dạng lỏng đâu nhé!

Mật ong là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên và được tạo ra bởi loài ong mật. Theo quan niệm của nhiều người, mật ong chỉ ở dạng lỏng mà thôi. Tuy nhiên, thực tế thì không như vậy.
Hiện nay, mật ong tồn tại ở 3 dạng khác nhau với những đặc điểm hoàn toàn riêng biệt.

Thứ nhất, mật ong dạng lỏng

Đây là dạng mật phổ biến nhất trên thị trường và quen thuộc với người tiêu dùng. Mật ong dạng lỏng là loại mật ong đã được tiệt trùng hoặc mật ong tươi.
Để tạo ra mật ong dạng lỏng, nhà sản xuất phải lọc bỏ các mảnh vụn tổ ong, bong bóng khí, bột phấn hoa có trong mật ong sau khi lấy ra khỏi tổ bằng trọng lực hoặc lực ly tâm. Mật ong dạng lỏng có công dụng đa dạng nhất trong các loại mật ong.

Thứ hai, mật ong trong tầng ong

Đây là dạng mật ong nguyên sơ nhất, được con người sử dụng vào khoảng thời gian trước khi công cụ tách mật ong ra đời. Mật ong trong tầng ong là phần mật ong nguyên chất được lấy ngay từ sáp ong mà không trải qua bất kỳ công đoạn xử lý, chế biến nào cả.
Điểm thú vị của loại mật ong này là bạn có thể ăn chúng giống như ăn kẹo.

Thứ ba, mật ong dạng kem

Đây là dạng mật ong đã qua xử lý và chế biến bằng cách xay 1 phần mật ong kết hạt mịn với 9 phần mật phần mật ong dạng lỏng. Hỗn hợp này được đặt ở nhiệt độ thấp để đẩy nhanh quá trình kết hạt, tạo ra các cấu trúc tinh thể nhỏ và sau đó trở thành dạng kem mịn. Quá trình này hoàn toàn không ảnh hưởng đến mùi vị và thành phần dinh dưỡng của mật ong.
Mỗi một dạng lại có cách sử dụng khác nhau. Và điều bạn cần làm là lựa chọn cho mình một loại phù hợp nhất mà thôi.
Nguồn: http://dacsantaybac.org/cach-phan-biet-cac-dang-mat-ong/
 

Tác giả bài viết: Thu Hằng

Nguồn tin: DaQuyfood

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây