Thông báo
[Cập nhật 25/07/2016] THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: để tránh tình trạng mất thời gian duyệt bài và thời gian của các bạn. Các bài viết đăng cho mục công nghệ như thiết kế web nhà hàng, khách sạn .... lưu ý chúng tôi cần bài viết chất lượng và chi phí bài viết đề xuất là 40.000đ trở lên. Nhưng bài viết cần có nghĩa, nội dung trên 1000 từ và hình ảnh tốt và không copy tránh tình trạng Google translate quá nhiều, đọc mà không hiểu nội dung đang viết cái gì ?. Chúng tôi sẽ không duyệt các bài viết có nội dung kém, đọc không hiểu, các bạn cần xem bài viết của mình trước khi gởi.

[Cập nhật 20/07/2016] Ưu tiên duyệt các bài viết về thiết kế web nhà hàng, khách sạn, du lịch

[Cập nhật 12/07/2016] Chúng tôi đã cập nhật chuẩn số lượng từ và hình ảnh cho duyệt bài viết và nội dung tại mục II trong trang Chuẩn đăng bài viết. Bạn có thể xem tại http://content.ngoisaoso.vn/Chuan-dang-bai-viet.html

[Cập nhật 11/7/2016] Hệ thống đã cho phép bạn xem link liên kết đến bài viết đối tác của Ngôi Sao Số, bạn có thể xem và kiểm tra bài viết của mình đã được sửa như thế nào để khi gởi bài được duyệt nhanh hơn. Với các lỗi phát sinh của hệ thống vui lòng click email hotro@ngoisaoso.vn này để gởi phản hồi cho chúng tôi cập nhật (Quy định: Tiêu đề email [THÔNG BÁO LỖI: Tên lỗi, nội dung email có đính kèm file chụp màn hình để kỹ thuật tiện xử lý, cảm ơn các ý kiến đóng góp của các bạn.

[Cập nhật 18/01/2016] Tiêu chí viết bài đã được cập nhật vào lúc 20:30. Truy cập khu vực quy định để xem thông báo.
 

Mật ong thô – sản phẩm có hạn sử dụng vĩnh viễn

Mọi người thường nói rằng mật ong không cần phải bảo quản quá kỹ càng. Bạn có thể đặt một chai mật ong ở bất cứ đâu. Liệu rằng điều này có đúng hay không?
Mật ong là món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ngoài việc mật ong mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thì điểm thú vị của mật ong là có thể bảo quản ở bất kỳ đâu và ở bất kỳ nhiệt độ nào.
Mật ong là một trong số ít những sản phẩm trên thế giới không bao giờ bị quá hạn vì thành phần độc đáo của chúng. Mật ong có chứa hàm lượng nước cực thấp, thông thường dưới 18% nhưng hàm lượng axit lại rất cao. Chính đặc điểm này đã khiến vi khuẩn không thể phát triển được. Rất dễ hiểu khi vi khuẩn không phát triển được thì mật ong sẽ không bao giờ bị hư hỏng. Nhưng điều này chỉ áp dụng với mật ong thô mà thôi.
Mật ong lỏng – sản phẩm mà bạn đang sử dụng hàng ngày thì nên được bảo quản trong tủ ở nhiệt độ phòng cũng giống như bạn giữ trong ngăn mát tủ lạnh vậy. Nhiệt độ thấp sẽ đẩy nhanh quá trình kết tinh của mật ong lỏng. Còn đối với mật ong dạng kem thì nên để trong tủ lạnh nếu bạn thích sử dụng chúng ở dạng rắn và để ở nhiệt độ phòng nếu bạn muốn dùng mật ong mềm và quánh hơn.
Có một sự kiện thú vị có liên quan đến tính chất ‘vô hạn’ của mật ong là việc các nhà khảo cổ đã phát hiện ra những hũ mật ong được chôn cùng với xác ướp Ai Cập cổ đại. Những hũ mật ong này vẫn có thể sử dụng được mặc dù tuổi đời của chúng đã lên tới hàng ngàn năm rồi. Thật đáng ngạc nhiên các bạn nhỉ!
Nguồn: http://www.beemaid.com/how-do-i-store-honey
 

Tác giả bài viết: Thu Hằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây