Nguyên liệu món tổ yến sào hầm sữa tươi
Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 50gr sữa tươi: bạn có thể lựa chọn sữa tươi có đường hoặc không đường (tùy theo khẩu vị).
- 3 quả trứng gà: bạn nên ưu tiên lựa chọn trứng gà quê để món ăn đạt chất lượng tốt nhất.
- 2 tai tổ yến sào nhỏ khoảng 20gr đã được làm sạch sẽ.
- Gia vị nêm nếm
- Vải lọc, tô to...
Dễ thấy rằng, thành phần chính của món ăn này là sữa tươi và tổ yến. Sữa tươi có tác dụng làm đẹp da, khi kết hợp với các khoáng chất bổ dưỡng trong tổ yến, bạn sẽ có một món ăn có tác dụng bồi bổ sức khỏe và chăm sóc da rất tốt.
Quy trình chế biến món tổ yến sào hầm sữa tươi
Sau khi đã chuẩn bị xong toàn bộ nguyên liệu, bạn bắt đầu chế biến món tổ yến sào hầm sữa tươi theo các bước như sau:
Bước 1: bạn đập 3 quả trứng gà vào tô và khuấy đều để lòng đỏ, lòng trắng hòa vào nhau.
Bước 2: bạn đổ 50gr sữa tươi vào tô trứng và tiếp tục đánh đều. Sau khi thấy hỗn hợp sữa tươi và trứng đã đều, bạn lọc hỗn hợp qua một tấm vải để loại bỏ các tạp chất.
Bước 3: tổ yến sào sau khi đã làm sạch, bạn ngâm tổ yến sào vào nước ấm trong khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng để tổ yến sào nở đầu. Bước này sẽ giúp yến chín nhanh hơn và giữ lại được các dưỡng chất cần thiết có trong tổ yến sào. Sau đó, bạn vớt yến sào ra, để ráo và cho yến vào tô hỗn hợp sữa tươi trứng gà.
Bước 4: bạn nên gia vị vừa đủ theo khẩu vị và đem đun cách thủy trong khoảng 10 phút là có thể ăn được.
Tổ yến sào hầm sữa tươi là một món ăn rất bổ dưỡng, giúp đẹp da và rất tốt cho phái đẹp. Một lưu ý nhỏ là bạn nên dùng ngay khi món ăn còn nóng để có thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng của món ăn. Không những vậy, món tổ yến sào hầm sữa tươi cũng có hương vị ngon hơn khi ăn nóng. Nếu để lâu, món này sẽ bị tanh và hơi khó ăn một chút. Do vậy, cả gia đình nên thưởng thức món ăn này ngay khi nấu xong nhé.
Yến Vua chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!
Nguồn: Tổng hợp