Thông báo
[Cập nhật 25/07/2016] THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: để tránh tình trạng mất thời gian duyệt bài và thời gian của các bạn. Các bài viết đăng cho mục công nghệ như thiết kế web nhà hàng, khách sạn .... lưu ý chúng tôi cần bài viết chất lượng và chi phí bài viết đề xuất là 40.000đ trở lên. Nhưng bài viết cần có nghĩa, nội dung trên 1000 từ và hình ảnh tốt và không copy tránh tình trạng Google translate quá nhiều, đọc mà không hiểu nội dung đang viết cái gì ?. Chúng tôi sẽ không duyệt các bài viết có nội dung kém, đọc không hiểu, các bạn cần xem bài viết của mình trước khi gởi.

[Cập nhật 20/07/2016] Ưu tiên duyệt các bài viết về thiết kế web nhà hàng, khách sạn, du lịch

[Cập nhật 12/07/2016] Chúng tôi đã cập nhật chuẩn số lượng từ và hình ảnh cho duyệt bài viết và nội dung tại mục II trong trang Chuẩn đăng bài viết. Bạn có thể xem tại http://content.ngoisaoso.vn/Chuan-dang-bai-viet.html

[Cập nhật 11/7/2016] Hệ thống đã cho phép bạn xem link liên kết đến bài viết đối tác của Ngôi Sao Số, bạn có thể xem và kiểm tra bài viết của mình đã được sửa như thế nào để khi gởi bài được duyệt nhanh hơn. Với các lỗi phát sinh của hệ thống vui lòng click email hotro@ngoisaoso.vn này để gởi phản hồi cho chúng tôi cập nhật (Quy định: Tiêu đề email [THÔNG BÁO LỖI: Tên lỗi, nội dung email có đính kèm file chụp màn hình để kỹ thuật tiện xử lý, cảm ơn các ý kiến đóng góp của các bạn.

[Cập nhật 18/01/2016] Tiêu chí viết bài đã được cập nhật vào lúc 20:30. Truy cập khu vực quy định để xem thông báo.
 

Lịch sử của bắp rang

Đối với các tín đồ bắp rang, việc đọc vanh vách các loại vị bắp rang hay cách chế biến bắp rang đã quá đơn giản rồi. Vậy nên, lần này mình sẽ không hỏi các bạn về vị và cách chế biến bắp rang nữa, mình hỏi cái khác. Đố nhé: bắp rang ra đời khi nào?
Không dễ đâu nha. Để kể được quá trình hình thành món bắp rang ‘tuyệt cú mèo’ như hiện nay, chắc phải mất cả ngày. Cơ mà mình sẽ tóm gọn lại trong những bức ảnh vui dưới đây nè, cùng xem để còn biết nha.
Hình 1:
Dòng chữ:
  • 300 năm TCN
  • Bỏng ngô được được gắn trên mũ của người Zapotec ở Mexico
Hình ảnh: Hình cái mũ có chùm bỏng ngô giống như hoa nở trắng muốt
Hình 2:
Dòng chữ:
  • 15/10/1621 – buổi lễ tạ ơn đầu tiên
  • Thổ dân có tên Quadequina mang bỏng ngô đến buổi lễ tạ ơn
  • Tất cả người hành hương yêu thích.
Hình ảnh: ảnh một thổ dân khoác trên vai một túi bỏng ngô
Hình 3:
Dòng chữ:
  • Từ những năm 1880 của thế kỷ 19
  • Công ty Albert Dickinson của Odebolt, Iowa sản xuất bỏng ngô đầu tiên và đặt tên cho chúng
Hình ảnh: Hình 2 túi bỏng, 1 túi có tên là Big Buster có kích cỡ to, 1 túi tên là Little Buster kích cỡ nhỏ hơn.
Hình 4:
Dòng chữ:
  • Thế kỷ 20, rạp chiếu phim phát triển tại Mỹ
  • Bỏng ngô trở thành món ăn vặt cực phổ biến từ lúc đó cho đến nay
Hình ảnh:  hình ảnh bỏng ngô và nền phía sau là rạp chiếu phim.
 

Tác giả bài viết: Thu Hằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây